Thứ Năm, 12 tháng 8, 2010

Cá lóc hấp & nướng



Apr 11, '10 3:13 AM
for quynh contacts
Nhà Gold thích cá lắm, món gì chế biến từ cá là cả nhà G ủng hộ nhiệt tình lắm, trừ cá ngừ và những món cá sống hic.
Hôm nay chủ nhật nên Ba Gold lại đc giao nhiệm vụ đi chợ hihi. Ở nhà Mẹ đoán chắc thế nào Ba G cũng mua đồ về làm món gì có liên quan đến cá, vậy mà y như rằng, Ba xách về 1 con cá lóc và đủ loại rau thơm, chuối chát... về để làm món cá lóc hấp cuốn bánh tráng :))
Mẹ thì dễ lắm, ăn gì cũng được, và nhất là dạo này đang ăn kiêng nên cũng ko có ý kiến gì nhiều, chỉ làm theo yêu cầu của "thực khách" là Ba G thôi hihi. Như thường lệ thì Ba ôm bịch rau đi nhặt và rửa sạch, mẹ chỉ nấu thôi nên nhanh ơi là nhanh, ko mệt gì hết trơn hihi. Chị tiếc là Ba đi chơ nên cũng thiết sót nhiều thứ, ví dụ như quên ko mua khế chua và củ sắn, cà rốt về để xào lên bỏ lên với món cá hấp, thôi kệ, vậy cũng giỏi rồi hìhì.
À, cũng phải khen thêm là bữa nay Ba G đi mua cá mà vẫn nhớ đến mụ vợ ở nhà là chúa nhát, đâu có dám làm cá đâu nên đã nhờ người ta làm sạch sẽ và lóc xương luôn cho rồi nên về chỉ việc rửa sạch rồi chế biến thôi hihi

De cooking
Phần nhân để dồn vào bụng cá gồm : thịt nạc xay, mộc nhĩ (nấm mèo) và 1 ít gia vị.

De cooking
Con cá người ta đã lóc hết xương nên chỉ việc dồn thịt vô rồi đem hấp thôi, nhanh, gọn, lẹ lắm :))

De cooking
De cooking
Nghe Ba G nói con cá này khoảng 7,8 lạng gì đó nên hấp khoảng 30p - 40p là chín.

De cooking
Tại Ba G quên ko mua củ sắn và cá rốt nên ko có đồ xào để ăn kèm, Mẹ bỏ thêm hành lá vô ăn chung luôn hihi

De cooking
Thành phẩm rồi đây, mời mọi ngừơi!!!!

De cooking
Có đầy đủ các loại rau, chỉ thiếu khế chua thôi vì Ba G quên ko mua hihi, trái khế mà mẹ Mai cắt ra trang trí là khế của Bà Ngoại Gold trồng, trái còn non xèo nhỏ xíu nhưng vẫn bị Mẹ ngắt thẳng tay để về trang trí cho đẹp thôi hhehe.
De cooking
À, hôm trước có người hỏi làm sao cho chuối chát ko bị đen khi cắt ra thì đây ạ, bí quyết là đây :
De cooking
Chỉ cần vắt chanh vô nước rồi ngâm chuối chát vô 1 lúc thì chuối sẽ ko bị đen đâu ạ :)).
Chúc mọi người ngon miệng và cuối tuần vui vẻ nhá
Blog EntryMar 6, '10 1:53 AM
for quynh contacts
Sáng nay Ba dặn Mẹ ở nhà khỏi đi chợ nấu cơm gì hết, để chút nữa Ba về mua cá lóc về nướng, cuốn bánh tráng hihi. Vậy là khoẻ, khỏi làm gì hết, chỉ đợi Ba mua đồ về rồi cùng làm thôi. Món này dễ làm nhất trên đời, chỉ là mua cá lóc còn sống về, 1 cây mía lau nữa thôi là có thể có món cá lóc nướng rồi. Nhưng món này mà 1 mình Mẹ thì chắc Mẹ hỏng dám làm, tại thấy Ba cầm con cá lóc còn sống, đập đầu, rồi xiên cây mía lau vô thấy ớn quá, Mẹ chỉ biết lắc đầu le lưỡi thôi, chịu, hỏng dám làm đâu. Chỉ biết ra ôm bịch rau đi nhặt rồi rửa sạch thôi :))
De cooking
Lúc đang nướng trên bếp than nè, cũng may là nhà mình có cái sân sau để Ba trồng cây kiểng, chứ nếu ko thì chả biết vác cái bếp than đi đâu để mà nướng, chắc ra ngoài mua cá lóc nướng về ăn cho xong hihi.
De cooking
Nướng xong phải bỏ xuống, cạo bớt lớp vảy cháy đen bên ngoài (tại thấy ngoài tiệm người ta làm vậy hihi).
De cooking
Ăn kèm với các loại rau sống, bún, mắm nêm và ko thể thiếu bánh tráng.
De cooking
Dẽ (vẽ) cá ra, khói còn bốc nghi ngút nhé, thơm nức cả mũi :-D
De cooking
Nào, xin mời cả nhà!!!!!!
Rồi, ăn trưa xong rồi há, mời mọi người dùng tráng miệng ạ. Món da-ua dâu dầm!!!!!

De món ăn
Tại dâu hơi chua, nên Mẹ rắc lên 1 ít đường, 1 ít thôi à nhe :))
De món ăn
Xong đổ 1 hộp sữa chua Vinamilk vô.
De món ăn
Rồi dầm dâu ra, khuấy lên 1 chút cho tan đường, cất vô ngăn đá 15p, lấy ra dùng ngay thì món ya-ua của chúng ta sẽ có màu hồng nhạt và hơi sệt sệt lại, rất là ngon và dễ làm hén.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét